Tin tức

TIẾT LỘ NHỮNG MẸO HAY GIÚP BẢO QUẢN THÙNG CARTON

 

Trong sản xuất, để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp thường có xu hướng dự trữ thùng carton để vận chuyển hàng hóa. Vậy, làm thế nào để bảo quản thùng carton tránh khỏi các tác hại của môi trường trong quá trình lưu trữ hoặc vận chuyển?

1. Lưu trữ thùng carton tại nơi có nhiệt độ thích hợp

Giấy là nguyên liệu chính để sản xuất thùng carton. Độ ẩm giấy có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của thùng carton. Nếu giấy carton được lưu trong kho lâu với điều kiện độ ẩm cao sẽ gây ra hiện tượng gợn sóng ở mép bìa giấy. Hơn thế nữa, Việt Nam là quốc gia có khí hậu nóng ẩm, gây khó khăn trong việc bảo quản các sản phẩm từ giấy, đặc biệt là các loại thùng hộp carton. Do đó, chúng cần được lưu trữ trong môi trường có độ ẩm thích hợp:

+ Nên chọn nơi khô ráo, tránh độ ẩm cao. Nếu lưu trữ trong môi trường ẩm thấp, bao bì carton dễ bị ngấm nước, mất độ bám dính của keo, gây ảnh hưởng đến trạng thái, hình dạng của bao bì giấy.

+ Không nên chọn kho có nhiệt độ quá cao, quá nóng. Điều này gây nên hiện tượng giòn ở thùng carton và dễ dàng bắt cháy khi gặp điều kiện thuận lợi.

 

Hình 1. Chọn khu vực có độ ẩm thích hợp

 

2. Bảo quản bao bì carton ở nơi sạch sẽ, rộng rãi

Kho hàng lưu trữ hàng hóa là môi trường thích hợp nhất cho các loài động vật gặm nhắm hoặc côn trùng sinh sống và phát triển.

Do đó, cần thường xuyên kiểm tra và dọn dẹp kho, tuyệt đối không cho gián, chuột hay côn trùng có chỗ trú ngụ. Nên dùng các loại bình xịt côn trùng hoặc các hóa chất đuổi côn trùng,….. để loại bỏ chúng khỏi khu vực bảo quản.

 

Hình 2. Phân xưởng rộng rãi, sạch sẽ

 

3. Sắp xếp hợp lý các thùng carton trong kho

Cần phân loại các loại thùng carton và lưu trữ ở từng khu vực thích hợp giúp giảm thời gian tìm kiếm và dễ dàng lấy khi sử dụng. Việc sắp xếp gọn gàng các thùng giấy carton sẽ khiến kho lưu trữ trở nên thoáng đãng hơn, thuận lợi cho việc kiểm kê hàng hóa.

 

Hình 3. Thùng carton được sắp xếp gọn gàng trong kho

 

4. Bảo quản trong quá trình vận chuyển

Thùng carton cần được bảo quản cẩn thận trong quá trình vận chuyển, vừa giúp bảo vệ hàng hóa bên trong vừa đảm bảo tính thẩm mĩ.

+ Khi đóng gói hàng hóa, không nên để không gian trống bên trong thùng quá nhiều sẽ gây lãng phí và thùng dễ bị “móp” nếu để gần nhau.

+ Đối với vận chuyển các hàng hóa dễ vỡ, nên lót nhiều lớp giấy bên trong, tránh tình trạng hư hàng hóa và thùng carton bị các mãnh vỡ làm rách và biến dạng.

+ Thùng carton cần được xếp gọn gàng trên xe thuận tiện do việc di chuyển hàng hóa, tránh sự nhầm lẫn hoặc mất mát.

 

Hình 4. Thùng carton được sắp xếp gọn gàng trên xe

 

>>> Để có thêm nhiều thông tin bổ ích về thùng carton hoặc thị trường bao bì giấy Bình Dương, anh chị vui lòng liên hệ công ty TNHH Hoàng Khang Nam

Hotline: 0908.307.568 I Hotmail: hoangkhangnam.packing@gmail.com

 

Zalo

Messages